Pages

Kho Ván MDF cung cấp sỉ lẻ với giá rẻ - Zalo + Viber [0976 358 116]. Tại kho ván TalaB có hàng chục loại gỗ công nghiệp để khách hàng chọn lựa vật liệu phù hợp cho sản xuất. Trong đó các sản phẩm chủ đạo như ván mdf, ván chống ẩm, ván mfc, gỗ ghép, ván plywood, ván mdf phủ melamine có nguồn gốc từ các nhà máy nội địa hoặc nhập khẩu từ Thái, Mã Lai, Indo, Trung Quốc

Tìm hiểu qui trình sản xuất và ứng dụng VÁN MDF

VÁN MDF một sản phẩm dạng tấm qua việc xay xác gỗ cứng (thường là các phần cành, thân gỗ nhỏ) thành sợi gỗ trộn với nhựa chất kết dính có chứa formaldehyde. MDF được sử dụng trong sản xuất đồ nội thất tương tự như các loại gỗ tư nhiên (không ứng dụng được trong điêu khắc, tạo hình trên gỗ).

>> Bài viết khác
Tuyệt đỉnh với thiết kế nội thất căn hộ 28m2
- Khám phá nội thất căn hộ The West London - Sắc trắng lên ngôi
Phân phối ván MDF phủ melamine, veneer, laminate giá sỉ

Cửa hàng Ván MDF


Tính chất vật lý MDF

Tấm MDF chưa 82% bột gỗ, keo kết dính tạo độ dày 9%, thành phần nước nước 8%, 1% các loại hỗn hợp khác. MDF có tỷ trọng từ 500 kg / m3. MDF có loại thường màu vàng nhạt và loại chống ẩm xanh nhạt. Tùy các vùng khác nhau mà các nhà máy sản xuất từ các loại cây khác nhau ví du như Việt Nam thường là tạp gỗ cây bạch đàn, keo, tràm, thông, cao su...Tại Úc và New Zealand thành phần gỗ MDF là cây thông Radiata một số nơi trộn cả giấy phế thải...

Nguyên liêu gỗ làm VÁN MDF được chở về nhà máy qua quá trình nghiền sợi nhỏ, trộn keo, ép nhiệt thành tấm tạo độ dày và qui cách khác nhau. Thành phẩm được làm mát bằng máy sấy hoặc băng chuyền làm mát sau đó tỉa và chà nhám. Trong một số ứng dụng, tấm ván cũng được ép để tăng cường sức chịu lực.

Trước đây MDF ra đời có chứa nhiều chất formaldehyde gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Ngày này,  các nhà máy chịu áp lực về sản phẩm phả thân thiện với môi trường nên đầu tư công nghệ hiện đại dần cải thiện nồng độ formal trong ván. Vì thế có nhiều tiêu chuẩn ván như E2, E1, E0, Carb P2 phụ vụ nhu cầu nội địa và xuất nhập khẩu. Hiện nay nguyên liệu rơm và tre đang trở thành những nguyên phổ biến nhờ tính thân thiện với môi trường và nguồn tái tạo nhanh chóng.


So sánh VÁN MDF với gỗ tự nhiên

VÁN MDF có bề mặt nhẫn, đồng nhất không có gút mắc, dễ gia công, cắt xẻ hơn gỗ tự nhiên. Vì bề mặt phẳng, mịn nên dễ dàng phủ gia công veneer, melamine, sơn, phủ giấy keo, phủ laminate hay acrylic. MDF cũng dễ dàng bám đinh vít nên yên tâm trong sản xuất đồ nội thất.

Lợi thế khi dùng VÁN MDF
MDF ra đời trở thành vật liệu thay thế gỗ tự nhiên và một số ván công nghiệp đắt tiền hơn như ván plywood (gỗ dán) hay gỗ ghép. MDF không cong vênh, mối mọt, đa dạng bề mặt.

Nhược điểm khi dùng VÁN MDF

- MDF cấu tạo giữa gỗ + keo dễ bị giản nở ra khi gặp nước hoặc ở môi trường độ ẩm cao. MDF có thể giải phóng lượng formaldehyde, chất  có thể gây ung thư, gây dị ứng, mắt và phổi.
- Về việc gia công cắt hay bắt vít đòi hỏi phải dùng thiết bị chuyên dụng như công đoạn cưa phải dùng máy cưa bàn trượt không dùng được các loại cưa tay. Bắt bít cũng phải chính xác nếu bắt vào mép ván sẽ bị tách ra, không bảo đảm tính an toàn và độ bền.

Ứng dụng VÁN MDF

- VÁN MDF dùng nhiều trong lĩnh vực sản xuất đồ nội thất đặt biệt ở giới trẻ vì tính năng động, hiện đại, sang trọng. MDF có mặt hầu hết ở các căn hộ chung cư, nội thất bàn ghế nhà trường, bệnh viện, văn phòng...Sản phẩm chủ yếu là bàn ghế, tủ bếp, tủ quần áo, giường, quầy bar, kệ trang trí.
- Ngoài ra MDF được dùng bì lịch, khung ảnh, quảng cáo, cách âm, loa nhạc....

Phân phối ván mdf giá sỉ

Lưu ý khi sử dụng VÁN MDF

- Khi cắt tấm MDF một lượng lớn bụi gỗ sẽ được giải phóng vào không khí. Nên cần phải có khẩu trang hoặc các đồ bảo hộ ngành gỗ đi kèm. Khi sơn bề mặt, tốt nhất là phủ điều tất cả các mặt để không cho formaldehyde thoát ra môi trường.

Theo Tiêu chuẩn ICBES của Mỹ MDF có các loại: Carb P2, E0, E1 và E2 được phân loại này dựa trên nồng độ formaldehyde trong tấm MDF. E0 được phân loại là có ít hơn 3 miligam formaldehyde trong mỗi 100 gram của keo dùng sản xuất MDF. E1 và E2, ngược lại, được phân loại là có 9 và 30 gram formaldehyde trên 100 gram keo tương ứng.

Nguồn: #vanmdf.info