Pages

Kho Ván MDF cung cấp sỉ lẻ với giá rẻ - Zalo + Viber [0976 358 116]. Tại kho ván TalaB có hàng chục loại gỗ công nghiệp để khách hàng chọn lựa vật liệu phù hợp cho sản xuất. Trong đó các sản phẩm chủ đạo như ván mdf, ván chống ẩm, ván mfc, gỗ ghép, ván plywood, ván mdf phủ melamine có nguồn gốc từ các nhà máy nội địa hoặc nhập khẩu từ Thái, Mã Lai, Indo, Trung Quốc

Điều gì khiến bạn chọn MDF hơn là gỗ tự nhiên?

Gỗ tự nhiên luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho việc trang trí nội thất gia đình bạn? chắc chắn là như thế đúng không? Đây là nhận thức phổ biến khi so sánh giữa gỗ tự nhiên với ván mdf. Gỗ cứng được xem như là vật liệu bền đẹp, chắc chắn trong khi MDF thường được xem là một giải pháp thay thế có độ bền kém hơn và rẻ tiền hơn. Sự thật là, cả hai đều có ưu và khuyết điểm của nó. Nên gỗ cứng không phải lúc nào cũng là lựa chọn hàng đầu, trong một số trường hợp, MDF có thể là vật liệu tốt hơn.

Nếu bạn là người đang xây nhà và chuẩn bị làm nội thất hay sửa sang lại nhà cửa. Bạn cần biết sự khác biệt giữa hai loại vật liệu nội thất này để có những quyết định đúng đắn. Dưới đây, chúng tôi phân tích những điểm mạnh yếu của MDF và gỗ cứng để bạn dễ dàng chọn lựa.

► Gỗ Tự Nhiên

Ưu điểm:
- Độ bền cao: Gỗ tự nhiên là nguyên liệu chính làm đồ nội thất đã hàng trăm năm. Có độ bền bền rất cao. Nếu bạn đang tìm kiếm để mua một cái gì đó cần tuổi thọ kéo dài hàng chục năm, đồ gỗ tự nhiên là sự lựa chọn hoàn hảo. Gỗ tự nhiên bền chắc đến nỗi được sử dụng trên khắp thế giới để xây dựng các tòa nhà và thậm chí cả những cây cầu. Tất nhiên, các loại gỗ khác nhau có độ bền chắc khác nhau.
- Tính thẩm mỹ: Xét về tính thẩm mỹ, gỗ tự nhiên có vẻ đẹp đầy mê hoặc. Tùy loại gỗ có vân khác nhau mà cho ra các sản phẩm tuyệt vời khác nhau. Nếu tính thẩm mỹ và phong cách là ưu tiên hàng đầu của bạn, thì gỗ tự nhiên chắc chắn là một lựa chọn hàng đầu.

- Khả năng tùy biến - khi sử dụng gỗ tự nhiên, đồ nội thất có thể được tùy chỉnh theo nhiều cách bao gồm hình dạng, hoa văn và màu sắc.

- Giá trị - đồ nội thất làm bằng gỗ tự nhiên có giá trị cao hơn so với gỗ MDF, mặc dù trong một số trường hợp đồ gỗ MDF có thể khá đắt tiền.
- Sự đa dạng: có rất nhiều loại gỗ, mỗi loại khác nhau về độ bền, vẻ đẹp, giá thành và diện mạo.

Nhược điểm 

- Gây hại bởi độ ẩm: Trong điều kiện độ ẩm cao, độ rắn của gỗ cứng chưa hoàn thiện, gỗ không phải là không thấm nước. Một số loại gỗ như như sồi đỏ có thể chịu được độ ẩm còn lại hầu hết các loại gỗ sẽ bị hư hại do độ ẩm. Để bảo vệ gỗ, cần hoàn thiện bề mặt để chống không thấm nước.

- Cong vênh và nứt: gỗ cứng có xu hướng giãn nở hoặc co rút với những thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm. Kết quả làm đồ nội thất bị cong vênh hoặc thậm chí nứt nẻ khi tiếp xúc với nhiệt độ và độ ẩm thay đổi. Theo thời gian, các nhà sản xuất đồ gỗ đã phát triển các phương pháp và công nghệ chế tạo để giảm thiểu cong vênh và nứt.
- Con trùng tấn công: Gỗ cứng dễ bị tấn công do côn trùng gây hại hơn ván mdf. Vì thế gỗ cứng đòi hỏi phải thường xuyên bảo dưỡng.

Tủ bếp gỗ tự nhiên

Tủ bếp gỗ sồi tự nhiên

tủ bếp gỗ công nghiệp

Tủ bếp chất liệu mdf chống ẩm► VÁN MDF

MDF tên đầy đủ là Medium Density Fiberboard. MDF làm từ sợi gỗ, keo và một số hỗn hợp khác. MDF là loại gỗ công nghiệp có bề mặt nhẵn mịn, một số chức năng nội thất được ứng dụng như gỗ cứng.

Nhiều người có xu hướng nhận xét MDF có độ bền kém. Nhưng như chúng tôi đã đề cập ở phần đầu, cả gỗ tự nhiên và MDF đều có điểm tốt và xấu. Có những trường hợp mà ván mdf là sự lựa chọn tối ưu.

Trong nhà, MDF chủ yếu được sử dụng làm mặt bàn, cửa tủ, tủ sách, giá kệ, tủ giày, tủ quần áo...

- MDF không cong vênh hoặc nứt nẻ. MDF không bị biến động về nhiệt độ và độ ẩm, bạn không phải lo lắng về bất kỳ hư hỏng nào do điều kiện nhiệt độ.
- MDF có loại chống ẩm có thể sử dụng khu vực có độ ẩm cao như phòng tắm, khu vệ sinh...
- MDF có kích thước lớn hơn gỗ cứng. Nếu bạn có một dự án đòi hỏi một mảnh gỗ lớn bằng phẳng, MDF là sự lựa chọn không tồi.
- Cuối cùng, MDF thường rẻ hơn gỗ cứng nhưng nó vẫn nhưng vẫn sử dụng khá lâu với việc bảo trì thường xuyên.

► Xem các bài viết khác

Những ý tưởng thiết kế phòng cho bé yêu của bạn
Ý tưởng decor bức tường treo tivi phòng khách cực chất

Nguồn: #vanmdf.info