5 bức hình ảnh minh họa trang trí nội thất cho căn hộ nhỏ

Đối với căn hộ diện tích nhỏ thì sự kết hợp giữa khu vực sinh hoạt và ăn uống một cách hợp lý được xem là thách thức trong thiết kế nội thất. Chúng tôi tổng hợp 5 ví dụ về sự kết hợp nơi sinh hoạt và ăn uống giúp bạn tạo sự tách biệt trong thiết kế nhưng vẫn duy trì sự thông thoáng cho không gian. Bằng cách sắp xếp đồ nội thất hợp lý, sử dụng màu sắc phù hợp, tối ưu công năng và tính tiện dụng cao.

5 bức hình ảnh minh họa trang trí nội thất cho căn hộ nhỏ

Căn hộ 1 phòng ngủ nhỏ gọn này tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoáng mát và cởi mở với việc bức tường được sơn trắng. Chiếc bàn ăn ván mdf phủ melamine phủ trắng 101 tạo thêm sự tinh khiết. Chiết bàn đặt dọc theo cửa sổ với đèn led treo phía trên để tận dụng được nhiều ánh sáng vào không gian.

5 bức hình ảnh minh họa trang trí nội thất cho căn hộ nhỏ đẹp

Trong hình minh họa trên, sự phân chia không gian giữa khu vực ăn uống và sinh hoạt không phải bằng cách sử dụng các bức tường hay vách ngăn, mà bằng kệ sách lớn chạy dọc theo khu vực sinh hoạt của căn hộ. Đó là một cách sử dụng thông minh khiến không gian thông thoáng hơn. Đặc biệt là sự kết hợp màu sắc trang nhã với tông màu đen của kệ sách ván mdf phủ melamine màu đen với tủ bếp chất liệu ván mdf chống ẩm phủ melamine vân gỗ 217T.

5 bức hình ảnh minh họa trang trí nội thất cho căn hộ nhỏ sang trọng

Đây là mẫu căn hộ màu trắng và xám chủ đạo. Hệ thống đèn chiếu sáng cung cấp cả chức năng chiếu sáng và phân chia không gian. Khu vực nhà bếp, một thanh đèn tập trung về phía tủ bếp chất liệu ván mdf phủ melamine trắng 100G tạo sự lung linh thoáng đãng. Trên bàn ăn, chiếc đèn chùm hiện đại với chức năng chiếu sáng và phân chia thành khu vực ăn uống. Một ý tưởng phân chia khu vực bằng hệ thống chiều sáng đầy sáng tạo phải không, kèm với đó là kệ tivi chất liệu ván mdf phủ melamine màu 360T tạo điểm nhấn cho căn hộ.

5 bức hình ảnh minh họa trang trí nội thất cho căn hộ nhỏ

Đối với căn hộ có diện tích sinh hoạt và khu vực ăn uống hạn chế như trên thì điều quan trọng nhất là tận dụng tối đa không gian trong ngôi nhà. Trong trường hợp này, chúng ta thấy bàn ăn ở dạng thanh dài, được đặt dọc theo lưng ghế sofa. Cả không gian sinh hoạt và ăn uống đều có thể tiếp cận được với mặt bàn được chiếu sáng bởi ánh đèn led bên trên.

5 bức hình ảnh minh họa trang trí nội thất cho căn hộ nhỏ

Với căn hộ diện tích nhỏ này chúng ta thấy sự tối giản một cách tối đa đầy sáng tạo. Không gian sinh hoạt được chia thành ba phần với bức tranh nghệ thuật thể hiện khu vực phòng khách, cụm đèn chùm thể hiện cho khu vực ăn uống va phần còn lại là bếp ăn. Đồ nội thất, ánh sáng và tác phẩm nghệ thuật sử dụng để phân tách một tổ hợp nhà bếp, sinh hoạt và ăn uống.

Nguồn: vanmdf.info