Nhận biết ván mdf và ván hdf

Ván MDFVán HDF hay còn gọi là ván sợi có mật độ trung bình (medium density fireboard) và ván gỗ sợi mật độ cao (Hard density fireboard). Đây là 2 loại vật liệu nội thất phổ biến nhất hiện nay nhờ những ưu thế rõ rệt so với các loại gỗ công nghiệp khác.

Điểm giống nhau cơ bản của ván mdfván hdf là cả hai đều được sản xuất bằng cách ép keo sợi gỗ dưới áp lực và nhiệt độ cao. Thành phần chính của 2 loại ván này là nguồn gỗ được tái chế thân thiện với môi trường. Ván mdf và ván hdf điều có thể lên bề mặt lớp melamine, veneer, acrylic, laminate, phủ giấy pu...

Ván HDF tiêu chuẩn E2

Sự khác biệt ván mdf và ván hdf

- Ván hdf có tỷ trọng và mật độ cao hơn so với ván mdf nên độ bền và độ chịu lực, độ bền cao hơn.

- Giá ván mdf thấp hơn so với ván hdf, ví dụ ván mdf 17mm giá 235.000 đến 250.000/ tấm. Còn ván hdf 17mm giá từ 380.000 đến 420.000/tấm.

- Ván mdf chủ yếu làm nội thất, trang trí, thiết kế, quảng cáo. Còn ván hdf chủ yếu làm lót sàn, vách ngăn, cửa gỗ công nghiệp tại các công trình, dự án, căn hộ, chung cư.

Những lưu ý khi sử dụng ván MDF và HDF

- Ván MDF / HDF không có độ bám đinh vít tốt so với gỗ thật. Nếu đồ nội thất thường xuyên tháo dỡ và lắp lại thì chọn lựa ván mdf và hdf không phải là giải pháp tốt.

- Ván MDF / HDF không chịu được nước, vì nó sẽ bị phồng lên, hư hỏng mà không thể bảo trì sửa chữa. Vì thế nó là vật liệu không sử dụng cho các dự án ngoài trời.

- MDF và HDF nên tránh xa trẻ em do có chưa formaldehyde. Mặc dù đang được kiểm soát lượng formaldehyde nhưng nó vẫn là một rủi ro.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Tổng quan ván mdf mà người sử dụng cần biết?

- Ván mdf phủ giấy keo giá rẻ tại tphcm

- Ván mdf phủ melamine trắng

- Tại sao bạn nên chọn ván mdf tại kho TalaB?

Nguồn: www.vanmdf.info