Sự thật về ván MDF phủ veneer bạn chưa biết

Ván mdf phủ veneer là vật liệu rất ưa chuông ngày nay nhờ giá thành rẻ, vật liệu thiên thiện với môi trường. Dưới đây là một số câu hỏi về công năng tác dụng của tấm veneer mà người dùng chưa biết về nó.

Ván mdf phủ veneer xoan đào

1. Tấm ván mdf phủ veneer có được sơn phủ như gỗ thật không?

Bạn có thể sơn phủ pu, chà nhám bề mặt ván mdf phủ veveer như gỗ thật vì bản chất veneer là tấm ván lạng từ gỗ tự nhiên. Trong quá trình sản xuất, ván mdf phủ veneer đã được chà nhám nhưng việc chà nhám để hoàn thiện thành phẩm sẽ có kết quả tốt hơn.

2. Những loại keo nào dùng để dán tấm veneer lên bề mặt ván mdf.

Hiện nay các nhà máy thường sử dụng keo urê formaldehyde hoặc keo dán gỗ PVA hoặc epoxy. Gia công bề mặt đòi hỏi nhiệt độ và áp suất ổn định trong suốt thời gian xử lý máy ép thủy lực hoặc chân không.

3. Tôi có cần các công cụ đặc biệt để cắt veneer không?

Trên thực tế, tấm veneer mỏng dễ dàng cắt bằng dao cạo sắc, dao chuyên dụng hoặc kéo.

4. Veneer có thể uống công, bo góc được không?

Có, nó có thể uốn cong, bo cạnh phù hợp với độ dày ván mdf tạo nên tấm vật liệu liền mạch rất tuyệt vời

5. Có thể dán tấm veneer sau khi đã hoàn thiện sản phẩm được không?

Sau khi hoàn thiện sản phẩm thô bằng ván mdf thì bạn có thể dán tấm veneer nhưng đòi hỏi kỹ thuật và máy móc, keo dán phải đạt tiêu chuẩn cao.

6. Tấm veneer có thể gia công trên các bề mặt vật liệu khác được không?

Tấm veneer ngoài phủ trên bề mặt gỗ công nghiệp, veneer có thể phủ trên các chất liệu như kim loại, thủy tinh, nhựa và nhiều loại vật liệu khác. Các vật liệu khác nhau sẽ sử dụng loại keo khác nhau và ép ở điều kiện nhiệt độ áp suất khác nhau.

7. Nếu tôi đặt hàng ván mdf phủ veneer với số lượng lớn, liệu bề mặt veneer có giống nhau không?

Về cơ bản, veneer là tấm ván lạng gỗ tự nhiên, tùy theo điều kiện khí hậu từng vùng mà có sự khác nhau về tom gỗ, sắc vân nên chúng có sự khác nhau ngay từ khi đưa vào sản xuất ván lạng veneer. Tuy nhiên, chúng tôi luôn nỗ lực để chọn tấm veneer có màu sắc phù hợp nhất trông tương tự nhau. Vì thế yêu cầu giống nhau hoàn toàn là bất khả thi.

8. Veneer thô là gì? Khác biệt với tấm veneer hoàn thiện là gì?

Veneer thô là tấm veneer được cắt lát mỏng đem cắt sau đó sấy khô, bó lại thành cuộn chờ xử lý các bước hoàn thiện tiếp theo gọi tấm veneer hoàn thiện. Tấm veneer hoàn thiện trải qua các công đoạn cắt nối và nối các mảnh, uốn, lót và chà nhám. Sản phẩm hoàn thiện là một tấm veneer đẹp, dễ lắp đặt và sẵn sàng sử dụng. Veneer thô chưa được cắt tỉa đòi hỏi nhiều bước để xử lý tiếp theo. Các bước này tốn thời gian và đòi hỏi kỹ năng và sự kiên nhẫn.

veneer óc chó tự nhiên

9. Nếu bạn quyết định đặt mua ván mdf phủ veneer từ TaLaB,thời gian giao hàng và vận chuyển như thế nào?

Hầu hết các loại veneer của chúng tôi điều có sẵn tại kho. Thời gian gia công từ 2-3 ngày làm việc sau đặt hàng và bắt đầu giao hàng. Thời gian giao hàng tại nội thành TPHCM từ 3-4h, ngoài tỉnh phụ thuộc vào chành xe.

10. Nếu bạn chưa được trả lời. bạn cần liên hệ với ai?

Nếu chúng tôi chưa trả lời câu hỏi của bạn trên trang web của chúng tôi, hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 0902 096 145 trong giờ làm việc. Giờ làm việc của chúng tôi là 9:00 AM đến 5:00 giờ PM.

Nguồn: TalaB