Gỗ MDF Có Phù Hợp Với Nội Thất Gia Đình Không?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 2373 | Cật nhập: 10/6/2021 5:32:22 PM | RSS

Nếu bạn đang có kế hoạch thiết kế nội thất bằng vật liệu gỗ mdf? Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về độ bền, thẩm mỹ và hơn thế nữa.

Nội thất gỗ mdf cơ bản mô phỏng màu sắc, vân gỗ từ gỗ tự nhiên. Lõi ván mdf là sợi gỗ liên kết nhựa, một loại chất kết dính ép dưới nhiệt độ và áp suất cao để tạo ra các tấm gỗ mdf có độ dày khác nhau.

Lõi gỗ mdf thường phủ lớp mỹ thuật vân gỗ mô phỏng hầu hết các đường vân gỗ tự nhiên và nhiều vân gỗ nhân tạo rất đẹp mắt theo nhiều phong cách tinh tế, cổ điển, hiện đại và sang trọng. Vì thế chúng được sử dụng để sản xuất đồ nội thất thay thế gỗ cứng và loại ván ép. Dưới đây là những điều bạn cần biết về nội thất MDF để quyết định xem nó có phù hợp với ngôi nhà của bạn hay không.

gỗ mdf phủ vân gỗ tự nhiên

Gỗ MDF tiết kiệm chi phí

Vì đồ nội thất gỗ MDF được làm bằng gỗ phế thải, nó không chỉ thân thiện với môi trường mà còn tiết kiệm hơn so với đồ nội thất làm từ gỗ cứng hoặc ván ép plywood. MDF được sử dụng phổ biến để chế tạo giường, tủ, bàn, kệ, v.v.

Tính Linh Hoạt Cao - Dễ Sản Xuất - Tiết Kiệm Thời Gian

MDF được sản xuất tại nhà máy và được hoàn thiện bề mặt bằng các vật liệu như melamine, laminate, veneer gỗ thật hoặc phun sơn. Tạo nên bề mặt phẳng mịn, tính thẫm mỹ cao và đồng nhất dễ gia công sản xuất, tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với gỗ tự nhiên.

Nội thất gỗ mdf phủ vân gỗ tự nhiên

Dễ Dàng Vận Chuyển Lắp Đặt


MDF thường được gia công tại xưởng thành các công đoạn riêng và có dạng lắp ráp tại chỗ. Vì thế nào dễ dàng vận chuyển và lắp đặt

Gỗ MDF Tính Chịu Lực, Không Bền Như Gỗ Tự Nhiên

Không giống như đồ nội thất bằng gỗ cứng hoặc ván ép plywood, ván mdf không phải là rất chắc chắn và bền nhưng có khả năng chống mối mọt. Trong trường hợp nó bị hư hỏng do thấm nước, đinh vít không bám, rất khó để sửa chữa. Lưu ý rằng các ngăn kéo của đồ nội thất gỗ MDF không thể chứa trọng lượng quá mức. Ngay cả các vít có thể bị lỏng theo thời gian và việc siết chặt chúng có thể làm tách các cạnh của đồ nội thất.

Gỗ MDF Không Chống Nước

Gỗ MDF có xu hướng ngậm nước, phồng lên và có thể bị vỡ hoặc phân hủy dưới áp lực. Do đó, các cạnh của nó nên được bịt kín. Người ta có thể sử dụng vecni, chỉ nhựa pvc chất lượng tốt và chất trám trét để tăng khả năng chống ẩm cho đồ gỗ. Tuy nhiên, không nên sử dụng đồ nội thất này cho chỗ ngồi ngoài trời hoặc ở những khu vực ẩm ướt như phòng tắm và nhà bếp.

Gỗ MDF Chứa Ure-Formaldehyde

Một nhược điểm lớn của đồ nội thất gỗ MDF là urê-formaldehye được sử dụng như một loại nhựa để liên kết các phần tử nhỏ của sợi gỗ. Kết quả là giải phóng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi gây hại vào môi trường xung quanh trong một thời gian nhất định. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên hết sức cẩn thận trong khi cắt, chà nhám và làm việc với ván MDF để tránh hít phải các hạt gỗ sợi nhỏ và khi thải ure.

>> Xem thêm bài viết:

- Điều gì khiến ván MDF có thể thay thế gỗ tự nhiên

- Ván MDF và những điều bạn cần biết

- Tìm hiểu về Formaldehyde trong cốt ván MDF

Nguồn: vanmdf.info